Cách làm sinh tố bơ cho bé bổ sung dinh dưỡng thời kỳ ăn dặm

Với các bé đang ăn dặm thì việc đa dạng thức ăn sẽ giúp kích thích vị giác ở trẻ tốt hơn. Với cách làm sinh tố bơ cho bé đơn giản này mẹ đã giúp bé bổ sung thêm một lượng chất xơ và chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe.

Bạn sẽ khá kinh ngạc khi biết rằng dù không phải là một loại thức ăn dành riêng cho trẻ, nhưng quả bơ lại là một loại thực phẩm ráo trọi trước tiên khi em bé tập ăn dặm. Chỉ cần biết cách làm sinh tố bơ cho bé, bạn đã có thể chuẩn bị cho con mình một món ăn dặm khôn xiết giá trị.

Tiến sĩ nhi khoa William Sears đã xếp quả bơ ở trong danh sách 10 loại trái cây hàng đầu cho trẻ sơ sinh vì dinh dưỡng của loại quả này rất hợp cho sự phát triển của em bé. Là loại quả có phần thịt mềm, bạn có thể xay sinh tố hoặc để cho trẻ cầm nếu con bạn đang áp dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy.

Chỉ cần biết cách làm sinh tố bơ cho bé, bạn đã có thể chuẩn bị cho con mình một món ăn dặm khôn xiết giá trị – Ảnh: happyfamilyorganics

1. Bơ tốt cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Thật dễ hiểu vì sao trái bơ luôn được chọn dùng cho những bữa ăn dặm đầu tiên của trẻ sơ sinh. Đây là loại quả khá dễ để chế biến, giàu chất xơ và chất béo lành mạnh; những chất này khôn cùng cần thiết cho sự phát triển trí óc và hỗ trợ tiêu hóa cho bé.

Trái bơ cũng là một nguồn giàu vitamin B, giàu folate, B6, vitamin E cũng như kẽm khôn cùng tốt cho hệ miễn dịch non nớt của trẻ em.

Các chất béo được tìm thấy trong quả bơ đốn là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Những chất béo này không liên can đến sự gia tăng cholesterol xấu. Thành phần quả bơ cũng có các axit béo omega-3 có nguồn cội thực vật cũng như các chất chống oxy hóa thiên nhiên, không chứa natri hoặc cholesterol.

Ngoài kết cấu mềm hạp cho trẻ mới bắt đầu ăn dặm thì quả bơ cũng chứa hàm lượng chất béo cao, khiến loại quả này trở nên một chọn lựa sạch cho trẻ sơ sinh.

Cách làm sinh tố bơ cho bé 6 tháng tuổi khôn xiết đơn giản – Ảnh: healthylittlefoodies

2. Cách làm sinh tố bơ cho bé ăn dặm

2.1. Sinh tố bơ dầm

Sinh tố bơ dầm có nhẽ là một trong những món đơn giản nhất mà bạn có thể chuẩn bị cho trẻ. tất những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một quả bơ chín và một chiếc nĩa để nghiền. Trái bơ khá mềm mịn và hiếm khi gây dị ứng, nên các mẹ có thể cho trẻ ăn trực tiếp.

ngoại giả, việc cho trẻ ăn bơ dầm còn là cách giúp trẻ phân biệt được mùi vị của thực phẩm ngay từ những ngày đầu bắt đầu ăn dặm. Trẻ 6 tháng tuổi, có thể bắt đầu ăn sinh tố bơ.

Cách làm sinh tố bơ cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm như sau:

– trước hết, hãy chọn một quả bơ chín mềm, không bị hư hỏng hay dập. Bổ đôi quả bơ, loại bỏ phần hạt và cho phần thịt bơ vào chén.

– Dùng một chiếc nĩa để dầm thịt bơ thật nhuyễn và cho bé ăn.

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé – Ảnh: trialandeater

2.2. Cách làm sinh tố bơ chuối

Sau khoảng thời gian tập làm quen với việc ăn dặm và quen với mùi vị bơ dầm nguyên chất, bác mẹ có thể làm sinh tố bơ phối hợp với các loại trái cây khác.

Dưới đây là cách làm sinh tố bơ chuối cho bé:

– trước hết, chuẩn bị 1 quả chuối cỡ vừa, chín mềm và 1 quả bơ nhỏ. Cả 2 loại quả cần bỏ vỏ, hạt bơ và cắt nhỏ phần thịt.

– Cho cả chuối và bơ vào máy xay sinh tố. Bạn có thể thêm vào hổ lốn này 100ml sữa (sữa công thức mà bé uống) hoặc 1 hộp sữa chua có đường. Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi sánh mịn là có thể đổ ra cho bé ăn.