Đồng Bảng tăng khi thị trường chờ BOE và dữ liệu tăng trưởng

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Đồng bảng Anh tăng vọt hôm thứ Ba sau khi vượt qua những khó khăn đầu ngày nhưng những bất ổn chính trị lắng xuống. Thị trường tập trung chú ý trở lại nền kinh tế và Ngân hàng Trung ương Anh, đồng bảng Anh vẫn có thể giảm.

GBP/USD đã tăng lên 1,259 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 1,243 USD.

Johnson hôm thứ Hai đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với vai trò lãnh đạo Đảng Bảo thủ của ông với 211 phiếu thuận và 148 phiếu chống.

Trong khi những bất ổn bao trùm tương lai của Johnson với tư cách là thủ tướng “khó có thể mờ đi… các thị trường đang định giá quá cao tác động của chính trị gần đây đối với nền kinh tế Vương quốc Anh,” ING cho biết trong một ghi chú.

Kết quả bỏ phiếu sít sao của Johnson không mang lại “bất kỳ hàm ý rõ ràng nào đối với chính sách kinh tế và – nói rộng ra – đối với các nguyên tắc cơ bản của đồng bảng Anh,” ING nói thêm.

Khi ảnh hưởng từ chính trị giảm, thị trường sẽ chú ý đến các kỳ vọng chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh và triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, cả hai yếu tố này đều không tỏ ra đặc biệt dễ dàng đối với đồng bảng Anh vì đồng tiền này đã giảm khoảng 11% so với đồng đô la sau khi có những lo ngại về suy thoái.

Xem ngay:  Đồng USD giảm nhẹ, nhưng vẫn mạnh so với Yên Nhật

ING cho biết thêm, trọng tâm sẽ có khả năng “quay trở lại các động lực khác như chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh hoặc triển vọng kinh tế đang chậm lại”. “Theo quan điểm của chúng tôi, khả năng giảm đối với đồng bảng Anh vẫn tồn tại, nhưng chúng không liên quan chặt chẽ đến những diễn biến chính trị gần đây.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *