Đồng Nhân dân tệ tăng giá với PMI sản xuất cao hơn dự kiến; Các đồng tiền châu Á ít biến động

Theo Ambar Warrick

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng vọt vào thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất giảm nhẹ hơn so với dự kiến ​​trong tháng 8, trong khi hầu hết các đồng tiền châu Á khác giảm giá trong bối cảnh lo ngại về một chính sách ngày càng thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng Nhân dân tệ đã tăng 0,2% lên 6,9012, phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong hai năm vào tuần này. Dữ liệu của chính phủ cho thấy vào thứ Tư rằng chỉ số nhà quản lý thu mua sản xuất (PMI) ở mức 49,4, cao hơn một chút so với kỳ vọng 49,2.

Đồng nhân dân tệ cũng được hưởng lợi từ mức tỷ giá tham chiếu cao hơn dự kiến ​​một chút của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, theo Reuters.

Nhưng trong khi hoạt động sản xuất tốt hơn một chút so với dự kiến, đồng Nhân dân tệ vẫn giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8, do đà phục hồi giữa năm dường như đang cạn kiệt.

Chỉ số PMI tổng hợp của Trung Quốc, đánh giá hoạt động kinh doanh tổng thể ở nước này, cũng thấp hơn dự kiến ​​vào tháng 8.

Tăng trưởng chậm lại trong nước cho thấy những khó khăn kinh tế đối với phần còn lại của châu Á, do một số quốc gia phụ thuộc vào Trung Quốc như một điểm đến xuất khẩu.

Xem ngay:  Các đồng tiền châu Á giảm giá khi đồng đô la ổn định ở mức cao nhất 20 năm

Nhưng Đô la Úc đã tăng 0,3% sau khi dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy một số dấu hiệu phục hồi trong lĩnh vực sản xuất. Úc là nước xuất khẩu hàng hóa lớn sang Trung Quốc.

Các đồng tiền châu Á ít thay đổi, trong khi chỉ số dollar index giữ mức cao nhất trong 20 năm sau khi dữ liệu cơ hội việc làm cao hơn kì vọng, làm dấy lên nỗi lo sợ về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Fed.

Sức mạnh của thị trường việc làm giúp Fed có thêm không gian để tăng lãi suất một cách mạnh mẽ nhằm kiềm chế lạm phát. Giờ đây, thị trường tập trung vào báo cáo việc làm sắp tới của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Sáu, để đánh giá mức độ thắt chặt của Fed tại cuộc họp tiếp theo.

Các nhà giao dịch đang định giá {{frl || gần 70% cơ hội}} Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản trong cuộc họp vào tháng 9.

Yên Nhật đã tăng 0,2% vào thứ Tư, tăng thêm khoảng cách so với mức quan trọng 140 sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy. Dữ liệu chỉ ra rằng tiêu dùng cơ bản trong nền kinh tế Nhật Bản vẫn được duy trì bất chấp áp lực lạm phát gia tăng.

Ở Đông Nam Á, đồng peso Philippine đã tăng 0,1% sau khi chỉ số giá sản xuất tăng trong tháng 8 so với tháng trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *