Bảng Anh không nhận được hỗ trợ từ quyết định tăng lãi suất của BoE

Theo Yasin Ebrahim

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất vào cuối tuần này, nhưng điều này không hỗ trợ cho đồng Bảng sức mạnh cần thiết để tiếp tục tăng giá so với đồng USD vì kỳ vọng tăng lãi suất hầu hết đã được định giá.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,60% xuống 1,2171 USD.

“Ngay cả khi BoE có vẻ như sẽ tiếp cận theo hướng diều hâu, kiên quyết theo đuổi lộ trình của mình, điều này không có khả năng hỗ trợ Sterling một cách đáng kể vì rất nhiều đã được định giá,” Commerzbank cho biết trong một lưu ý.

Với việc Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm 0,5% lên 1,75% vào thứ Năm, sự tập trung của nhà đầu tư, Commerzbank cho biết, sẽ là những gì BoE sẽ báo hiệu trong phần còn lại của chu kỳ.

Các nhà giao dịch hiện đang kỳ vọng BoE sẽ tăng lãi suất lên mức cao nhất là 2,75% vào đầu năm 2023.

“Mặt khác, việc giảm tốc độ và đỉnh của chu kỳ tỷ giá có thể sẽ ảnh hưởng nặng nề đến đồng  Sterling, đặc biệt là trong bối cảnh mức lạm phát cao. GBP-USD sau đó có thể có thêm một lần nữa ở mốc 1,20,” Commerzbank nói thêm.

Những người khác đồng ý, mặc dù chỉ ra những diễn biến chính trị có thể kéo dài đường băng tăng lãi suất của BoE.

Xem ngay:  Các đồng tiền châu Á giảm khi đồng đô la tăng lên mức cao nhất 20 năm so với đồng Euro

ING cho biết: “Những rủi ro liên quan đến cách tiếp cận ôn hòa trong đường cong BoE tiếp tục làm nổi bật tác động của chính sách tiền tệ ròng đối với đồng bảng Anh trong những tháng tới sẽ là tiêu cực, nếu có” được hỗ trợ bởi các diễn biến chính trị. “[P] cắt giảm thuế tiềm năng tùy thuộc vào kết quả của cuộc thi lãnh đạo Đảng Bảo thủ, cuối cùng có thể thấy Ngân hàng phân phối thêm 25-50bp so với những gì chúng tôi đã dự báo.”

Cuộc chạy đua để trở thành lãnh đạo của đảng Bảo thủ cầm quyền và Thủ tướng tiếp theo của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ nóng lên trong những tuần tới. Rishi Sunak, người đang theo nhà lập pháp đảng Bảo thủ Liz Truss, gần đây đã cam kết cắt giảm 20% thuế cá nhân vào năm 2029. Lãnh đạo tiếp theo của đảng Tory sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *