Đô la thấp hơn; Euro tăng trở lại trước cuộc họp ECB

Theo Peter Nurse

Đồng đô la Mỹ giảm xuống vào đầu ngày thứ Tư trong phiên giao dịch tại châu Âu, với đồng euro chứng kiến ​​một số nhu cầu trước cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong tuần này.

Vào lúc 02:40 AM ET (0640 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% xuống 106,517, thấp hơn mức cao nhất trong hai thập kỷ là 109,29 của tuần trước.

Khẩu vị rủi ro lớn hơn, được thể hiện qua mức tăng của thị trường chứng khoán, đã chứng kiến ​​đồng đô la giảm giá trong tuần này, với sự suy yếu này cho thấy thị trường đã giảm kỳ vọng về đợt tăng lãi suất khổng lồ 100 điểm theo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới, sau các bình luận từ hai trong số các thành viên FOMC hiếu chiến nhất – James Bullard và Chris Waller – hai thành viên vẫn dự báo về một động thái tăng 75 điểm cơ bản.

Mặt khác, đồng euro đã tăng trở lại sau một thời gian ngắn giảm về mức ngang với đồng đô la, lần đầu tiên trong hai thập kỷ vào tuần trước.

EUR/USD tăng thêm 0,1% lên 1,0235 vào thứ Tư, sau khi tăng 0,75% trong phiên trước đó, mức tăng hàng ngày mạnh nhất trong một tháng.

Các nhà giao dịch đang tập trung vào cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, các nhà hoạch định chính sách đang xem xét mức tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản lớn hơn dự kiến ​​sau khi báo hiệu mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng Sáu.

Xem ngay:  Đồng đô la giảm giá trước khi Fed quyết định tăng lãi suất

Hỗ trợ đồng euro là các báo cáo rằng Nga dự kiến ​​sẽ nối lại các dòng khí đốt đến Đức thông qua đường ống Nord Stream 1 vào ngày thứ Năm sau khi hoàn thành bảo trì theo lịch trình, giảm bớt lo ngại về một cuộc khủng hoảng năng lượng trên lục địa này.

Kenny Fisher, một nhà phân tích của OANDA cho biết: “Nếu Nga từ chối mở vòi khí đốt, EU sẽ trải qua việc phải tranh giành nguồn cung cấp khí đốt có thể khiến thị trường kinh hoàng và đẩy đồng euro xuống thấp hơn”.

GBP/USD tăng 0,1% lên 1.2003 sau khi lạm phát giá tiêu dùng của Anh tăng lên mức hàng năm là 9,4% vào tháng 6, mức cao nhất kể từ đầu năm 1982.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết hôm thứ Ba rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ là “một trong những lựa chọn rất có khả năng xảy ra” tại cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương. Ngân hàng đã tăng chi phí đi vay năm lần kể từ tháng 12.

AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6902 sau biên bản từ cuộc họp tháng 7 của Ngân hàng Dự trữ Úc cho thấy ngân hàng trung ương cần thắt chặt chính sách hơn nữa để kiềm chế lạm phát.

USD/JPY đã tăng 0,1% lên 138,32 trước cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Năm, ngân hàng trung ương được cho là sẽ không thay đổi kích thích tiền tệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *