Mẹo hay tiết kiệm điện khi dùng đồ gia dụng

Đôi khi việc sử dụng đồ gia dụng không đúng cách có thể gây ra việc tiêu tốn nhiều điện mà cũng không mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Tiết kiệm điện với nồi cơm điện

Tiết kiệm điện với nồi cơm điện

Nồi cơm điện là vật dụng bạn phải sử dụng hàng ngày để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Vì thế, bạn chỉ nên chọn loại nồi có dung tích vừa với số lượng thành viên có trong gia đình để tiết kiệm. Khi nấu cơm, bạn nên dùng nước nóng cho vào nồi chung với gạo sẽ tiết kiệm được tới 30% năng lượng. Trong quá trình nấu cơm cũng không nên mở nắp nồi làm bay mất lượng nhiệt bên trong. Thêm vào đó, khi nấu cơm xong nên dùng ngay để tránh phải hâm đi hâm lại nhiều lần.

Tiết kiệm điện với Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị mà bạn sử dụng còn nhiều hơn nồi cơm điện vì nó hoạt động cả ngày lẫn đêm. Cũng giống như nồi cơm điện, tủ lạnh cũng cần chọn loại có dung tích vừa phải với lượng thức ăn gia đình sử dụng để tránh tiêu tốn nhiều điện. Nếu gia đình bạn có 4 người thì chỉ nên chọn loại có dung tích từ 160 – 200 lít.

Xem ngay:  Cách giải phóng dung lượng iPad để máy chạy nhanh hơn

Tiết kiệm điện với Tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh cũng quan trọng không kém, nên đặt tủ lạnh ở xa nguồn nhiệt để tránh cho tủ hoạt động với công suất cao hơn. Ngoài ra, thức ăn trong tủ lạnh cũng cần phải được sắp xếp hợp lý để hơi lạnh lan tỏa đều hết đến thức ăn, không bị lãng phí. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng các khay đựng bằng kim loại vì khay kim loại dẫn nhiệt tốt hơn nên tủ lạnh cũng mất ít thời gian để làm lạnh hơn. Một điều quan trọng nữa là cần hạn chế mở cửa tủ lạnh để nhiệt không bị thất thoát ra ngoài.

Tiết kiệm điện với lò vi sóng

Tiết kiệm điện với lò vi sóng

Bạn không nên bật lò vi sóng trong phòng máy lạnh để lò được làm nóng nhanh hơn. Các khay đựng thức ăn không nên sử dụng loại khay kim loại vì chúng hút nhiệt tốt nên sẽ làm thực phẩm lâu chín, gây hao điện và nhiều khi lại gây ra nguy hiểm vì đồ kim loại không thích hợp dùng trong lò vi sóng. Và cũng giống như tủ lạnh và nồi cơm điện, trong khi nấu bạn cũng cần hạn chế mở cửa lò để tránh tiêu hao nhiệt.

Tiết kiệm điện với Bếp điện 

Khi quá trình nấu thức ăn sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp trước vài phút vì lượng nhiệt còn lại trên bếp cũng giúp thức ăn vừa chín. Trong quá trình nấu, bạn không nên chỉnh nhiệt độ quá cao, vừa hao điện lại vừa gây cháy nồi. Nên cài đặt nhiệt độ vừa phải để tiết kiệm điện.

Xem ngay:  TOP 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí

Việc sử dụng các sản phẩm gia dụng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vẫn còn rất nhiều sản phẩm gia dụng khác cần bạn chia sẻ thêm những bí quyết để sử dụng hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *