Đồng đô la giảm sau khi Fed tăng lãi suất 75 bp


Theo Barani Krishnan

Cuối cùng, Mỹ đã rơi vào suy thoái, một cách kỹ thuật. Và dầu mỏ và các tài sản rủi ro khác, dẫn đầu là cổ phiếu trên Phố Wall, giảm hoặc biến động thận trọng trước tin tức này, khi chính quyền Biden tìm cách đảm bảo rằng tất cả vẫn chưa sụp đổ đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Thoát khỏi đà tăng trưởng kinh tế lịch sử của năm ngoái – và giành lại tất cả việc làm của khu vực tư nhân bị mất trong cuộc khủng hoảng đại dịch – không có gì ngạc nhiên khi nền kinh tế đang chậm lại khi Cục Dự trữ Liên bang hành động để giảm lạm phát”, Biden nói trong một tuyên bố, dẫn dắt phản ứng của thị trường Hoa Kỳ vào thứ Năm sau khi dữ liệu GDP quý 2 được công bố.

Bộ Thương mại cho biết Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ giảm 0,9% trong quý hai năm nay, sau khi GDP quý đầu tiên giảm 1,6%. Hai quý yếu kém của năm nay diễn ra sau khi GDP tăng 5,7% cho cả năm 2021. Đó là mức tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong bốn thập kỷ sau khi giảm 3,5% vào năm 2020 do đại dịch coronavirus.

WTI tương lai giao tháng 9 giảm 14 cent, tương đương 0,1% xuống 97,12 USD / thùng vào lúc 12:45 PM ET (16:45 GMT). Nó đạt mức cao trong phiên là 99,83 đô la, trước khi có tin tức về GDP.

Xem ngay:  Các đồng tiền châu Á giảm giá khi đồng đô la ổn định ở mức cao nhất 20 năm

Dầu Brent tương lai giao tháng 10 được giao dịch tại London tăng 20 cent, tương đương 0,2% lên 101,87 USD.

Giá dầu thô đã tăng cao hơn trong hai ngày qua, thêm khoảng 2%, sau ba tuần giảm trước đó tổng cộng khoảng 13%.

Những đồn đoán về suy thoái đã lan tỏa trên các thị trường kể từ giữa tháng 6 khi dữ liệu kinh tế của Mỹ bắt đầu có dấu hiệu suy yếu.

Ví dụ, doanh số bán nhà mới chỉ giảm hơn 8% trong tháng 6 so với một tháng trước và giảm hai con số so với một năm trước đó. Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Bảy.

Hôm thứ Năm, Bộ Lao động cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất kể từ tháng Giêng, đặt câu hỏi về sức mạnh của thị trường việc làm, nơi mà Chủ tịch Fed, ông Biden, Jerome Powell, đã coi đó như là động cơ tăng trưởng kinh tế.

Dữ liệu dầu mỏ của Hoa Kỳ cũng không đồng nhất.

Kho dự trữ dầu thôcủa Mỹ đã giảm 4,52 triệu thùng trong tuần trước, so với mức dự báo giảm 1,5 triệu, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết trong Báo cáo Tình trạng Dầu khí Hàng tuần của họ. Các kho dự trữ dầu thô giảm 446.000 thùng trong tuần trước, sau khi tăng gần 11,5 triệu thùng trong hai tuần trước đó.

Xem ngay:  Đồng đô la tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm điểm

Nhưng quan trọng hơn là dữ liệu về xăng.

EIA báo cáo rằng các kho dự trữ xăng giảm 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 7 sau khi tăng tổng cộng 9,32 triệu thùng trong hai tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 7 và ngày 8 tháng 7.

Các nhà phân tích ngành do trang Investing.com theo dõi đã dự đoán mức giảm chỉ khoảng 1,0 triệu thùng xăng trong tuần trước.

Sự sụt giảm trong tồn kho xăng – nhiên liệu ô tô chính ở Hoa Kỳ – xảy ra khi giá bán lẻ loại nhiên liệu này giảm từ mức cao kỷ lục 5,01 USD / gallon vào giữa tháng 6 xuống còn 4,30 USD hiện nay.

Dữ liệu của EIA cho thấy nhu cầu của tuần trước đối với xăng ở mức 9,25 triệu thùng, thấp hơn một chút so với mức 9,33 triệu được thấy trong cùng kì năm trước. Trong tuần trước, nhu cầu là 8,5 triệu thùng, so với con số 9,3 triệu của năm trước.

Một số nhà phân tích cho rằng đây là bằng chứng cho thấy nhu cầu đối với xăng của Hoa Kỳ không co giãn như những người đầu cơ giá dầu cố gắng tạo ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *