Đồng đô la tăng cao hơn; đồng Nhân dân tệ giảm sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất


Theo Peter Nurse

– Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, được hưởng lợi từ vị thế tài sản trú ẩn an toàn, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm sau một loạt dữ liệu đáng thất vọng từ Trung Quốc đã khiến ngân hàng trung ương của nước này cắt giảm lãi suất.

Vào lúc 03:10 ET (07:10 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 105,750, gần giữa phạm vi giao dịch gần đây.

Dữ liệu kinh tế được công bố vào đầu ngày thứ Hai cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc bất ngờ chậm lại trong tháng 7, khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải vật lộn để tăng trưởng trong quý thứ hai do các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chống COVID.

Sản lượng công nghiệp đã tăng 3,8% trong tháng Bảy so với một năm trước đó, với tốc độ tăng trưởng dưới mức tăng 4,6% dự kiến, trong khi doanh số bán lẻ tăng 2,7% so với một năm trước đây, thấp hơn dự báo về mức tăng trưởng 5,0% và mức tăng trưởng 3,1% được ghi nhậ trong tháng Sáu.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hạ lãi suất 10bp đối với các món cho vay trung hạn một năm của mình xuống 2,75%, trong một động thái bất ngờ, dẫn đến {{2111 | USD / CNY} } tăng 0,3% lên 6,7600.

Xem ngay:  Đồng đô la giảm sau khi Fed tăng lãi suất 75 bp

Ngoài ra, đô la Úc và New Zealand đã rời khỏi mức cao nhất gần hai tháng sau dữ liệu yếu từ Trung Quốc, một đối tác thương mại quan trọng của 2 nước. AUD / USD giảm 0,5% xuống 0,7084, trong khi NZD / USD giảm 0,6% xuống 0,6411.

Trong khi nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại khiến ngân hàng trung ương phải cắt giảm lãi suất, cuộc tranh luận ở Hoa Kỳ lại là mức độ tăng lãi suất mà {{frl || Fed }} sẽ thực hiện vào tháng 9.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​vào tuần trước, thúc đẩy nhà đầu tư hy vọng rằng ngân hàng trung ương có thể giảm bớt việc thắt chặt mạnh mẽ của mình, ngay cả khi một số nhà hoạch định chính sách của Fed dường như muốn tiếp tục duy trì quan điểm thắt chặt.

Điều này khiến cho việc phát hành biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed vào thứ Tư, là trọng tâm, trong khi dữ liệu bán lẻ vào thứ Sáu sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết mới về sức khỏe của nền kinh tế.

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng giá của đồng đô la vào thứ Hai, các nhà đầu cơ đã giảm các vị thế mua đô la Mỹ của họ vào tuần trước, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu.

Ở những nơi khác, EUR / USD đã giảm 0,2% xuống 1,0237, do lo ngại rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu lục này, lạm phát tăng cao và Ngân hàng Trung ương Châu Âu nâng lãi suất sẽ kéo Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào suy thoái vào cuối năm hoặc đầu năm 2023 .

Xem ngay:  Đồng Nhân dân tệ giảm, các đồng tiền của châu Á ít thay đổi trước khi Mỹ công bố CPI

GBP / USD giảm 0,2% xuống 1.2103, trong khi USD / JPY giảm 0,1% xuống 133,36.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *