Đồng đô la tăng giá; Lo ngại lạm phát đã hỗ trợ các tài sản an toàn

Theo Peter Nurse

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, duy trì gần mức cao nhất trong một tuần do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu thúc đẩy nhu cầu đối với các đồng tiền trú ẩn an toàn.

Vào lúc 3:55 sáng ET (0755 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 106,632, cao hơn mức cao nhất của phiên trước là 106,55, mạnh nhất kể từ thứ Hai của tuần trước.

Nỗi sợ hãi về sự suy giảm toàn cầu đang gia tăng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bất ngờ cắt giảm lãi suất vào thứ Hai sau khi công bố dữ liệu sản lượng công nghiệp doanh số bán lẻ yếu, cho thấy rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã phải vật lộn để tăng trưởng trong bối cảnh các biện pháp hạn chế chống COVID nghiêm ngặt vẫn đang được triển khai.

Châu Âu đang phải đối mặt với các hóa đơn năng lượng tăng vọt trong năm nay, vốn được cho là sẽ đè nặng lên tăng trưởng, trong khi hoạt động của nhà máy bang New York trong tháng 8 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi COVID bắt đầu, một dấu hiệu nữa cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chậm lại.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang có vẻ sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ tích cực khi cuộc họp tiếp theo vào tháng 9. Các quan chức Fed đã phát biểu kể từ cuộc họp tháng 7 đều đã phản bác lại bất kỳ nhận thức nào rằng họ sẽ sớm từ bỏ việc thắt chặt.

Xem ngay:  Đồng Nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất 2 năm với lo ngại về Covid19

Điều này đưa biên bản cuộc họp của Fed vào tháng 7, trở thành trọng tâm vì nó có thể sẽ cung cấp manh mối về điều gì sẽ thúc đẩy ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt vào tháng 9.

USD / CNY tăng 0,3% lên 6,7920, gần mức thấp nhất trong ba tháng sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt lãi suất cho vay cơ bản xuống 2,75% từ 3,70% vào thứ Hai.

GBP / USD giảm 0,2% xuống 1,2027 sau khi thị trường lao động của Anh có dấu hiệu hạ nhiệt hơn với số lượng người có việc làm tăng lên 160.000 trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, ít hơn rất nhiều so với dự kiến, trong khi số lượng vị trí tuyển dụng giảm lần đầu tiên kể từ giữa năm 2020.

EUR / USD giảm 0,2% xuống 1,0142, giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 8, USD / JPY tăng 0,3% lên 133,67 và AUD / USD giảm 0,4% đến 0,6995, với đồng đô la Úc bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc, một thị trường chính cho nguyên liệu thô của Úc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *