Thị trường ngoại hối châu Á giảm trước rủi ro lãi suất, đồng Nhân dân tệ giảm mạnh

Theo Ambar Warrick

Hầu hết các đồng tiền châu Á đã giảm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư phát hiện ra các tín hiệu trái chiều từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về kế hoạch tăng lãi suất, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chìm trong lo ngại ngày càng tăng về cuộc khủng hoảng bất động sản.

Đồng Nhân dân tệ giảm 0,2% xuống 6,7912, giao dịch gần mức thấp nhất trong ba tháng khi các nhà đầu tư lo lắng về sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc. Lợi nhuận đáng cảnh báo từ nhà phát triển bất động sản lớn Country Garden Holdings Company Ltd (HK: 2007) làm dấy lên những lo ngại mới về sự suy thoái của thị trường bất động sản, có nguy cơ lan sang các khía cạnh khác của nền kinh tế.

Cảnh báo về lợi nhuận cũng được đưa ra sau một loạt báo cáo kinh tế yếu kém từ Trung Quốc trong hai tuần qua, khiến chính phủ nước này gia tăng các biện pháp kích thích kinh tế.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bất ngờ cắt giảm lãi suất vào đầu tuần này.

Các đồng tiền châu Á khác đã giảm vào thứ Năm, sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy rằng hầu hết các thành viên đều ủng hộ việc tăng lãi suất hơn nữa để chống lại lạm phát gia tăng.

Xem ngay:  Đồng Bảng tăng khi thị trường chờ BOE và dữ liệu tăng trưởng

Đồng rupee Ấn Độ giảm 0,4%, trong khi won Hàn Quốc mất 0,3%. Yên Nhật không thay đổi trong khoảng 135,09.

Fed thừa nhận rằng sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ khi lạm phát trong nước giảm xuống. Dữ liệu lạm phát từ Hoa Kỳ cho tháng 7 đã cho thấy các nhà giao dịch định giá trong {{frl || mức tăng lãi suất nhỏ hơn}} của Fed vào tháng 9. Nhưng lạm phát vẫn đang ở gần mức cao nhất trong 40 năm.

Chỉ số dollar index đã tăng nhẹ sau vài phút và được giao dịch cao hơn 0,1% vào thứ Năm. Dollar index tương lai cũng tăng 0,1%.

Đi ngược lại xu hướng, peso Philippine đã tăng 0,2%, trước khi ngân hàng trung ương dự đoán trước tăng lãi suất vào cuối ngày.

Ngân hàng trung ương Philippines dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 3,25%, trong bối cảnh lạm phát gia tăng ở quốc gia Đông Nam Á này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *