Thị trường ngoại hối châu Á ít thay đổi, chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed

Theo Ambar Warrick

Thị trường ngoại hối châu Á giảm nhẹ vào thứ Tư khi chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, trong đó đồng đô la Úc giảm mạnh nhất so với các đồng tiền khác do dữ liệu tiền lương yếu hơn dự kiến.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong ba tháng, trong khi Đô la Hồng Kông tăng ít hơn 0,1%. Hầu hết các đồng tiền Đông Nam Á cũng đánh dấu những động thái nhỏ.

Chỉ số dollar index của Mỹ giảm 0,1%, chỉ số trong khi dollar index tương lai giảm trong biên độ tương tự trước biên bản cuộc họp của Fed, dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày. Trong khi các chỉ số về lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến ​​vào tuần trước khiến các nhà đầu tư cho rằng khả năng thấp Fed sẽ {{frl || tăng lãi suất mạnh vào tháng 9}}, các thị trường vẫn thận trọng với bất kỳ dấu hiệu tiếp cận diều hâu về chính sách nào trong biên bản này.

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 7 và cam kết sẽ hỗ trợ nhiều hơn để giúp kiểm soát lạm phát. Một số thành viên của Fed cũng đã cho rằng nên tăng lãi suất cao hơn trong năm nay, do lạm phát vẫn ở mức gần mức cao nhất trong 40 năm.

Xem ngay:  Đồng đô la giảm sau khi Fed tăng lãi suất 75 bp

Đô la Úc giảm 0,4% xuống dưới mức 0,7 quan trọng so với đồng bạc xanh. Chỉ số giá tiền lương của quốc gia này tăng ít hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai, khiến ngân hàng trung ương ít thúc đẩy tăng lãi suất hơn.

Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất như dự kiến ​​vào tháng 8, nhưng đã báo hiệu một cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu đối với việc tăng lãi suất trong tương lai. Lạm phát trong nước đã tăng lên mức mức cao nhất trong 20 năm trong năm nay.

Đồng Yên Nhật ít thay đổi so với đồng USD, nhưng dường như đã hạn chế được mức giảm gần đây đối với đồng bạc xanh.

Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại lớn hơn dự kiến ​​vào tháng 7, nhưng việc giảm giá hàng hóa và đồng yên phục hồi có thể giúp đảo ngược xu hướng này.

Đô la New Zealand đã đảo ngược mức tăng ban đầu và giao dịch không đổi khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 3,0%, như dự kiến. Ngân hàng cũng cho thấy các dấu hiệu chính sách về các đợt tăng lãi suất trong tương lai để kiềm chế lạm phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *