Đồng Peso Philippine giảm với dữ liệu GDP gây thất vọng; Các đồng tiền châu Á ít thay đổi


Theo Ambar Warrick

Đồng peso của Philippines giảm nhiều nhất trong số các đồng tiền của châu Á vào thứ Ba sau khi GDP quý thứ hai của quốc gia này tăng ít hơn dự kiến, trong khi hầu hết các đồng tiền khác ít biến động, trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát quan trọng.

Lúc 23:00 ET (0301 GMT), peso đã giảm 0,4% xuống 55,585 so với đồng đô la. Dữ liệu của chính phủ cho thấy nền kinh tế Philippines đã tăng trưởng 7,2% trong quý hai, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 8,6%. Nhưng dữ liệu này vẫn nằm trong mục tiêu tăng trưởng chính thức của quốc gia.

Kết quả thấp hơn mong đợi có thể khiến ngân hàng trung ương Philippines giảm mức độ tăng lãi suất trong năm nay để chống lại lạm phát.

Dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát tiêu dùng của Philippine đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy. Sự kết hợp giữa lạm phát nóng và lãi suất tăng có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế Đông Nam Á.

Trong số các đồng tiền Châu Á – Thái Bình Dương khác, Nhân dân tệ của Trung Quốc, Yên Nhật Đô la Úc chỉ biến động 0,1% so với đồng bạc xanh.

Chỉ số Dollar Index ít thay đổi vào thứ Ba, trong khi dollar index tương lai cũng tăng nhẹ trước chỉ số CPI quan trọng vào thứ Tư. Các nhà phân tích đang kỳ vọng CPI hàng năm là 8,7%, giảm so với tỷ lệ 9,1% đã thấy vào tháng 6.

Xem ngay:  Đồng đô la tăng giá; Lo ngại lạm phát đã hỗ trợ các tài sản an toàn

Mặc dù dữ liệu có thể sẽ cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt đến đỉnh điểm, nhưng giá tiêu dùng vẫn sẽ ở mức cao nhất trong 40 năm.

Do {{frl || Fed}} đã báo hiệu một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu để điều chỉnh lãi suất trong thời gian còn lại của năm, kết quả này có khả năng ảnh hưởng đến cuộc họp vào tháng 9 của họ. Tuần trước, một số quan chức Fed đã phát đi tín hiệu rằng cần phải thắt chặt chính sách hơn nữa để chống lại lạm phát nóng ở Mỹ.

Ở châu Á, các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét số liệu CPI của Trung Quốc vào thứ Tư, để đánh giá tác động đầy đủ của việc phong tỏa chống COVID-19 gần đây đối với nền kinh tế.

Lạm phát giá tiêu dùng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ trong tháng Bảy, trong khi lạm phát giá sản xuất dự kiến ​​sẽ giảm mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *