Giải đáp: Thay khớp háng bao nhiêu tiền?

Thực tế, thay khớp háng nhân tạo là một ca phẫu thuật lớn, đòi hỏi bệnh nhân phải có sự chuẩn bị về tinh thần, thời gian cũng như tiền bạc. Do đó, thay khớp háng bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người bệnh thường thắc mắc khi tìm hiểu về phương pháp này. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Khi nào bệnh nhân cần thay khớp háng?

Các bệnh lý có thể được bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật thay khớp háng bao gồm:

– Bệnh thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp nguyên phát hoặc thoái hóa khớp thứ phát, sau khi bị gãy ổ cối do gặp chấn thương, trật khớp háng bẩm sinh hoặc bị thiểu sản khớp, trật khớp háng, bệnh paget, bệnh Legg-Perthes-Calve, bệnh Hemophilia.

– Bệnh nhân gặp tình trạng hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi.

– Người bị viêm mủ khớp háng hoặc cốt tủy viêm bởi đường máu hoặc sau khi gặp chấn thương, sau khi điều trị bệnh được ổn định và hết vi khuẩn.

– Tình trạng lao khớp háng đã ổn định.

– Bệnh nhân bị tạo hình khớp háng không thành công.

– Người bị u vùng cổ, chỏm xương đùi hoặc ổ cối.

– Người gặp các rối loạn khớp háng có tính di truyền.

chi phí thay khớp háng bao nhiêu tiền

Bệnh nhân bị thoái hóa khớp có thể được chỉ định thực hiện phương pháp này

2. Tìm hiểu vấn đề thay khớp háng bao nhiêu tiền

2.1. Những điều ảnh hưởng tới việc thay khớp háng bao nhiêu tiền

Với thắc mắc về việc thay khớp háng hết bao nhiêu tiền, người bệnh cần tiến hành thăm khám và được tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Thông qua việc đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh và lên kế hoạch điều trị thì bác sĩ mới có thể xác định cụ thể chi phí thay khớp háng.

Xem ngay:  Giúp bạn tìm hiểu thay khớp háng loại nào tốt

Nhìn chung, mức chi phí thay khớp háng sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như sau:

– Loại phẫu thuật thực hiện (thay khớp háng bán phần hoặc thay khớp háng toàn phần).

– Chất liệu khớp háng nhân tạo mà người bệnh sử dụng.

– Thời gian nằm viện của bệnh nhân trong bao lâu?

– Bệnh viện nơi bệnh nhân điều trị có áp dụng thanh toán theo bảo hiểm không?

2.2. Thay khớp háng bao nhiêu tiền – Tham khảo mức giá dao động

Chi phí thay thế khớp háng nhân tạo thường bao gồm hai nguồn chính đó là:

– Chi phí thực hiện phẫu thuật thay khớp

– Chi phí từ việc mua một khớp háng nhân tạo.

Thực tế, chi phí thay thế khớp háng nhân tạo thường thay đổi tùy thuộc theo loại khớp háng nhân tạo được sử dụng và bệnh viện mà bệnh nhân lựa chọn thực hiện phẫu thuật.

Theo các chuyên gia, tổng chi phí khi thực hiện một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo thường dao động trong khoảng từ 80-90 triệu đồng. Trong đó, chi phí để mua khớp háng nhân tạo dao động trong khoảng từ 30-40 triệu đồng tùy thuộc vào đơn vị cung cấp vật tư.

Có thể thấy, chi phí thay khớp háng nhân tạo là rất cao và nó có thể trở thành gánh nặng kinh tế cho nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm về mức giá thay thế một khớp háng nhân tạo nếu có bảo hiểm y tế. Bởi nếu bệnh nhân có bảo hiểm, việc thanh toán sẽ được giảm bớt đáng kể. Hầu hết bệnh nhân sẽ chỉ phải trả khoảng 10-20% cho một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Thay khớp háng bao nhiêu tiền và điều cần biết

Chi phí thay khớp háng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Thời gian hồi phục sau thay khớp háng

Sau khi thay thế khớp háng, bệnh nhân cần thời gian để ở lại bệnh viện để bác sĩ có thể giúp kiểm tra và đo lường kết quả. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân có thể ngồi dậy bình thường, tập thực hành các bài tập trị liệu nhẹ nhàng dưới hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Xem ngay:  Bệnh nhân sau khi thay khớp háng bao lâu thì đi được?

Sau khoảng một tuần điều trị tại bệnh viện, người bệnh có thể ra viện để nghỉ ngơi tại nhà. Bài tập luyện về nhà đơn giản theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ phù hợp cho việc phục hồi và thích ứng với khớp háng mới thay thế của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe khoảng 1 tháng/lần để bác sĩ có thể kiểm tra và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng và chế độ tập luyện cho phù hợp.

4. Tuổi thọ khớp háng nhân tạo là bao lâu?

Việc thay thế khớp háng nhân tạo sẽ giúp cho bệnh nhân có thể xua tan những cơn đau nhức do căn bệnh viêm khớp và quay trở lại hoạt động bình thường thường ngày. Theo các bác sĩ, tuổi thọ của khớp háng được thay thế nhân tạo nằm trong khoảng từ 20-30 năm và thời gian này còn tùy thuộc vào việc điều trị cũng như chăm sóc chế độ của bệnh nhân.

Nếu bạn có thể tập luyện thể dục đều đặn và nhẹ nhàng kể hợp với thời gian nghỉ ngơi hợp lý thì tuổi thọ của khớp nhân tạo có thể dài hơn. Khi bị bệnh viêm đa khớp hoặc viêm khớp háng, bệnh nhân tuyệt đối không thực hiện các hoạt động mạnh hoặc dễ gây tổn hại cho các khớp háng nhân tạo. Bởi điều này sẽ gây đau đớn và khiến cho bệnh nhân có thể phải điều trị thay thế khớp háng mới dẫn tới nguy hiểm.

đi tìm lời giải thay khớp háng bao nhiêu tiền

Hãy chú ý đến chế độ luyện tập phù hợp để hỗ trợ cho việc tăng tuổi thọ của khớp háng nhân tạo

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề chi phí phẫu thuật thay khớp háng. Bên cạnh đó, bạn đừng quên thăm khám và thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín để đảm bảo kết quả chính xác, an toàn và hiệu quả nhé.

Nguồn: Bệnh Viên Thu Cúc VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *