Đồng Nhân dân tệ giảm, các đồng tiền của châu Á ít thay đổi trước khi Mỹ công bố CPI


Theo Ambar Warrick

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm nhẹ vào thứ Tư sau khi nước này ghi nhận chỉ số lạm phát yếu hơn dự kiến ​​cho tháng 7, trong khi hầu hết các đồng tiền châu Á khác ít thay đổi trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ.

Lúc 00:30 ET (0430 GMT), đồng Nhân dân tệ đã giảm 0,1% xuống 6,7567 so với đồng đô la. Các chỉ số CPI PPI của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 7, cho thấy nước này vẫn đang phải vật lộn với những thiệt hại do phong tỏa chống COVID-19.

Đặc biệt, lạm phát giá sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng, cho thấy hoạt động của các nhà máy vẫn bị hạn chế nghiêm trọng trong nước. Điều này cũng báo hiệu không tốt cho các quốc gia châu Á khác phụ thuộc vào Trung Quốc như một điểm đến cho các mặt hàng xuất khẩu chủ lực.

Đồng Rupiah của Indonesia giảm 0,2%, trong khi Đô la Úc được giao dịch không đổi. chỉ số đô la ​​cũng hầu như không thay đổi, chỉ số đô la tương lai cũng ít thay đổi.

Đồng rupee Ấn Độ mạnh lên một chút vào thứ Tư do giá dầu suy yếu có khả năng làm giảm kim ngạch nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ. Đồng tiền này tăng 0,1% lên 79,522, đặc biệt nhạy cảm với giá dầu do Ấn Độ phụ thuộc vào nhập khẩu dầu thô.

Xem ngay:  Đồng đô la ổn định trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7; Đồng Bảng tăng giá

Đồng Yên Nhật cũng mạnh lên một chút so với đồng đô la sau khi quốc gia này ghi nhận ​​ PPI cao hơn một chút so với dự kiến trong tháng Bảy. Sản lượng nhà máy của Nhật Bản đã tăng đều đặn trong những tháng gần đây, mặc dù giá nguyên liệu thô tăng và các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thị trường tiền tệ Châu Á thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, được công bố vào lúc 08:30 ET vào Thứ Tư. Chỉ số này, dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ xuống mức 8,7% hàng năm vào tháng 7, có khả năng ảnh hưởng đến các kế hoạch tăng lãi suất của {{frl || Cục Dự trữ Liên bang}}.

Nhưng mặc dù đã giảm nhẹ, lạm phát có khả năng vẫn được ghim quanh mức cao nhất trong 40 năm. Điều này, cùng với dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ vào tuần trước, dự kiến ​​sẽ cung cấp cho Fed đủ khả năng để tăng lãi suất hơn nữa.

Lãi suất Mỹ tăng có tác động tiêu cực đối với các thị trường châu Á, do chúng làm giảm lượng vốn nước ngoài có thể đầu tư vào khu vực này. Chênh lệch lãi suất thu hẹp giữa nợ Mỹ và nợ địa phương cũng khiến đầu tư vào khu vực kém hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *