Đồng USD giảm nhẹ, nhưng vẫn mạnh so với Yên Nhật


Theo Peter Nurse

Đồng đô la Mỹ tăng nhiều hơn so với đồng yên Nhật trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, mặc dù nhìn chung đã giảm xuống sau khi số lượng bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Mỹ vào tuần trước làm tăng kỳ vọng về việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 3:05 AM ET (0705 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 106,435, tăng trở lại so với mức cao nhất của thứ Sáu là 106,93, mức mạnh nhất cấp kể từ ngày 28 tháng 7.

Tuy nhiên, tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,2% lên 135,40, thấp hơn mức 135,58 được thấy trước đó vào thứ Hai, đây là mức cao nhất cũng kể từ ngày 28 tháng 7.

Động lực chính đằng sau những động thái này là báo cáo dữ liệu việc làm tháng 7 của Mỹ, trong đó cho biết bảng lương phi nông nghiệp đã tăng hơn 500.000 trong tháng trước, hơn gấp đôi so với dự kiến.

Điều này cho thấy thị trường lao động của quốc gia này vẫn mạnh mẽ, ngay cả sau khi một loạt các đợt tăng lãi suất khủng khiếp để chống lạm phát.

Điều này đã giúp lãi suất Kho bạc Mỹ tăng cao hơn, với lợi suất 10 năm giao dịch ở mức 2,82%, gần với mức cao nhất trong hai tuần là 2,869% chạm vào thứ Sáu.

Xem ngay:  Các đồng tiền châu Á ít thay đổi khi đồng USD vẫn tăng; Đồng đô la Đài Loan giảm mạnh

Giờ đây, sự chú ý sẽ chuyển sang bản công bố chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào ngày thứ Tư, với một số lượng lớn khác có khả năng củng cố một mức tăng khác dọc theo đường tăng 75 điểm cơ bản mà Fed đã thấy lần trước.

Chỉ số CPI trong tháng 7 dự kiến ​​sẽ giảm xuống 8,7% trên cơ sở hàng năm từ mức 9,1% trước đó, nhưng chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng {{ecl -56 || 0,5% theo tháng}}, đẩy tỷ lệ hàng năm lên 6,1% từ 5,9% trong tháng Sáu.

Ở những nơi khác, tỷ giá EUR/USD giảm xuống mức 1,0178, với đồng tiền duy nhất đang đấu tranh để hưởng lợi từ tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường chứng khoán sau khi Moody’s cắt giảm triển vọng về nợ của Ý xuống âm sau khi Mario Draghi từ chức thủ tướng được đánh giá cao, khiến nền chính trị Ý rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2080, với đồng bảng Anh dễ bị bán nhiều hơn sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1.2003 vào thứ Sáu, một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về khả năng suy thoái kéo dài bắt đầu vào cuối năm nay.

Dữ liệu GDP tháng 6, cũng như quý hai của Anh, sẽ phát hành vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm mạnh 1,2% trên tháng khi đất nước phải vật lộn với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt nghiêm trọng.

Xem ngay:  Đồng đô la tăng cao hơn; đồng Nhân dân tệ giảm sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,4% lên 0,6934, trong khi tỷ giá USD/CNY tăng cao hơn lên 6,7638 sau khi xuất khẩu của Trung Quốc tăng 18,0% trong tháng 7 so với một năm trước đó , tốc độ nhanh nhất trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *