Đồng USD giảm do Fed có dấu hiệu giảm tốc độ tăng lãi suất

Theo Zhang Mengying

Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á khi bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell về việc tăng lãi suất trong tương lai có vẻ nhẹ nhàng hơn so với dự kiến.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,13% xuống 106,31 lúc 1:34 AM ET (5:34 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,77% xuống 135,49.

Tỷ giá AUD/USD ổn định ở mức 0,6991 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,21% lên 0,6274.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,19% xuống 6,7458, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,13% lên 1,2167.

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lên 2,25-2,5% như thị trường dự kiến. Chủ tịch Fed Powell có vẻ ít diều hâu hơn trong việc kiềm chế lạm phát trong cuộc họp báo của mình, nói rằng một đợt tăng lãi suất khác có thể phù hợp tại cuộc họp tháng 9 trong khi quyết định cuối cùng sẽ được xác định bởi các dữ liệu kinh tế sắp tới.

“Đồng USD đã mất một chút độ cao bởi vì tôi nghĩ rằng thị trường đang chuẩn bị cho tiềm năng của Chủ tịch Fed, Powell, nghe có vẻ hiếu chiến hơn một chút”, chiến lược gia cấp cao ngoại hối của National Australia Bank, Rodrigo Catril nói với Reuters.

Catril nói: “Các thị trường tập trung vào những bình luận của Powell xung quanh thực tế là chúng ta đang tiến rất gần đến mức trung lập. Hiện có khả năng làm chậm tốc độ tăng và thị trường thích điều đó.”

Xem ngay:  Đồng Peso Philippine giảm với dữ liệu GDP gây thất vọng; Các đồng tiền châu Á ít thay đổi

Các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang chờ đợi dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ cho quý thứ hai, sẽ được công bố vào cuối ngày để xem liệu suy thoái kỹ thuật có xảy ra hay không.

“Các nhà đầu tư đang giảm các vị thế mua (đô la) trước dữ liệu có khả năng tiêu cực từ Hoa Kỳ,” chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities Masafumi Yamamoto nói với Reuters.

Cụ thể là so với đồng Yên Nhật, “những người đã kỳ vọng lãi suất của Mỹ tăng nhanh có thể đang chốt lời,” Yamamoto nói thêm.

Trong tiền điện tử, bitcoin giảm 0,64% xuống 22.822,73 đô la.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *